Đóng

Chương trình đào tạo CME “Quản lý điều dưỡng” tại Bệnh viện Xuyên Á – Vĩnh Long

Trong tháng 5/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh tổ chức đào tạo CME “Quản lý điều dưỡng” cho các học viên tại Bệnh viện Xuyên Á – Vĩnh Long.

Trong buổi khải giảng, trước khi bắt đầu tiết học đầu tiên, GS. TSKH. Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh – đã dành thời gian và có đôi lời nhắn nhủ với các anh chị học viên về tầm quan trọng và vị thế của nghề điều dưỡng cũng như công việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và an toàn cho người bệnh. Đặc biệt là những giá trị lịch sử của ngành điều dưỡng, không thể không nhắc tới cái tên Florence Nightingale, người được tưởng nhớ là “người phụ nữ với cây đèn”, là người truyền cảm hứng cho nhiều tầng lớp thế hệ điều dưỡng, cho đến ngày hôm nay và cho cả tương lai.

GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyên Phó Ban Khoa giáo Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện nghiên cứu và đào tạo y dược An Sinh

Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người và mỗi gia đình. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do người điều dưỡng – hộ sinh cung cấp là trụ cột của hệ thống y tế. Điều dưỡng là lực lượng chính mang dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tới cộng đồng. Nếu như, người chăm sóc sức khỏe cho em bé khi chào đời là hộ sinh thì người chăm sóc sức khỏe cho người bệnh lúc đau yếu tại bệnh viện chính là người điều dưỡng.

Ngày nay, trước xu thế hội nhập, khi khoa học công nghệ có phát triển mạnh mẽ đến đâu, máy móc có hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, song cũng không thể thay thế được vai trò của những người điều dưỡng. Chính vì lẽ đó, người điều dưỡng cần phải không ngừng học hỏi, vươn lên, tham gia vào nhiều lĩnh vực, khẳng định được vị thế của mình, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện và an toàn người bệnh.

“Trau dồi tri thức, hướng tới tương lai”, tâm huyết với sự nghiệp nghiên cứu khoa học và đào tạo, tất cả các chương trình đào tạo do Viện nghiên cứu và đào tạo y dược An Sinh tổ chức đều được đầu tư nhiều công sức và thời gian. Chương trình đào tạo CME “Quản lý điều dưỡng” là sự đúc kết những kiến thức, kỹ năng cơ bản mà người điều dưỡng làm công tác quản lý cần phải có và phải áp dụng được vào công việc hàng ngày của mình.

Chúng tôi mong muốn và hy vọng, sau chương trình đào tạo kết thúc, không chỉ để lại những kỷ niệm đẹp mà những kiến thức tiếp thu được sẽ là nền tảng vững chắc, giúp các anh chị học viên thêm tự tin và gắn bó với con đường mà mình đã chọn. Đóng góp có hiệu quả và cải tiến chất lượng vào việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và an toàn cho người bệnh. 

 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh